Cảnh báo: “Chuyện ấy” không đều đặn có thể gây nên rối lọa tiền đình

Sinh hoạt tình dục giúp cho con người thỏa mãn nhu cầu sinh lý và còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả cơ quan tiền đình. Vì vậy nếu “chuyện ấy” không đều đặn hoặc gặp trắc trở cũng có thể gây nên rối loạn tiền đình.

Bị rối loạn tiền đình không hiểu tại sao?

Rối loạn tình đình là hội chứng bệnh thường gặp ở cả nam và nữ với những biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ù tai, buồn nôn, chồng chềnh, choáng váng, mất ngủ, mệt mỏi… Thông thường độ tuổi dễ bị rối loạn tiền đình nhất là từ 30 đến 50 tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây nên rối loạn tiền đình vì vậy đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể gây nên hội chứng bệnh này.

Trong lối sống sinh hoạt hằng ngày việc quan hệ tình dục gặp vấn đề cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên rồi loạn tiền đình mà ít người biết. Như trường hợp của chị H (36 tuổi, ở Văn Giang, Hưng Yên) đi khám và được bác sĩ kết luận rối loạn tiền đình. Sau khi nghe bác sĩ phân tích các yếu tố nguy cơ, người phụ nữ này đã phải giật mình.

Chị H (36 tuổi, ở Văn Giang, Hưng Yên) đi khám và được bác sĩ kết luận rối loạn tiền đình
Chị H (36 tuổi, ở Văn Giang, Hưng Yên) đi khám và được bác sĩ kết luận rối loạn tiền đình

Gia đình chị H có kinh tế khá giả, công việc ổn định, tuy nhiên chồng chị làm về bất động sản nên nhiều thời điểm phải đi công tác xa để tìm dự án. Vợ chồng chị sinh được một trai 1 gái nhưng đều do chị lo toan.

Thời gian gần đây chị H thường xuyên bị mất thăng bằng, chóng mặt, có lúc đi lại trong nhà đi không vững khiến chị luôn sợ bị ngã ngồi nghỉ một lúc khá lâu mới có thể đi lại được. Với những triệu chứng bất thường trên chị Yến vô cùng lo lắng và đến bệnh viện địa phương đễ khám nhưng không ra bệnh. Chị được chuyển lên tuyến trung ương để khám và được bác sĩ kết luật chị bị rối loạn tiền đình khiến chị rất khó hiểu.

Tuy nhiên khi bác sĩ hỏi về về môi trường sống, áp lực công việc, chị đều khẳng định mình vô cùng thoải mái. Duy chỉ có điều tôi thường xuyên phải sống một mình và nuôi 2 con từ nhỏ vì chồng hay phải đi công tác xa nhà tuy nhiên vợ chồng chị cũng không có khúc mắc gì vì chị khá hiểu công việc của chồng. Bác sĩ cho đi chụp chiếu nhưng trong đầu không có khối u nào chèn ép gây nên bệnh tiền đình không thì đều không có.

Tá hỏa khi biết “chuyện ấy” không đều đặn gây nên rối loạn tiền đình

Qua quá trình tìm hiểu về cuộc sống thì chị H cũng chia sẻ thêm về chuyện sinh hoạt vợ chồng không đều đặn do chồng chị thường xuyên phải đi làm xa. Hơn nữa việc sinh hoạt vợ chồng của chị không phải lúc nào cũng như mong muốn. Thêm vào đó việc thường xuyên phải chăm con một mình có lẽ cũng là yếu tố khiến chị H bị stress nhưng không để ý.

Liên quan đến trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa I Vũ Hải Yến – Chuyên khoa Thần kinh (Bệnh viện đa khoa Medlatec) cho biết việc quan hệ tình dục không đều đặn cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên hội chứng rối loạn tiền đình.

“Chuyện ấy” không đều đặn gây nên rối loạn tiền đình
“Chuyện ấy” không đều đặn gây nên rối loạn tiền đình

“Sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho con người, nó không chỉ đem lại những lợi ích về mặt cảm nhận thực tiễn, mà nó có thể mang lại lợi ích về mặt chuyển hóa.

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ làm tăng lượng oxy lên não, giảm thiểu chất oxy hóa…Bởi vậy về mặt nuôi dưỡng thì nó sẽ tốt cho cơ quan tiền đình, vì đây là một trong số bộ phận nhạy cảm.

Bên cạnh đó cơ quan tiền đình, vốn có cơ chế thích nghi, khi vận động và làm việc đều đặn thì nó sẽ thích nghi và được bảo tồn. Trong việc sinh hoạt tình dục nó ảnh hưởng đến các tư thế đầu mặt cổ, làm cho cơ chế tiền đình thích nghi và cải thiện được tình trạng tuần hoàn và tính thích nghi đó. Tóm lại, quan hệ tình dục ngoài tốt cho cơ quan tiền đình thì nhiều bộ phận khác cũng tốt lên”, bác sĩ Hải Yến phân tích.

Giải pháp cho người rối loạn tiền đình

Ngoài việc giữ cho tinh thần thoải mái, quan hệ đều đặn thì chúng ta cũng cần tìm các phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình phù hợp, an toàn, hiệu quả. Hiện nay một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng đó là Tiền đình khang Kigona.

Tiền đình khang kigona là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

Tiền đình khang kigona là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, an toàn lành tính như: Rau đắng biển, đan sâm, bạch quả, đương quy, bạch thược, hoa hòe, địa hoàng, xuyên khung…

Công dụng giúp tăng cường lưu thông máu vùng tiền đình, làm giảm triệu chứng của rối loạn tiền đình như: Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn, nặng đầu, khó tập trung, đặc biệt giảm thính lực, choáng váng khi thay đổi tư thế.

Giảm nhanh các triệu chứng của rối loạn tiền đình nặng như: Nôn, ói kéo dài, ù tai, giảm thính lực, choáng váng. Bên cạnh đó nó còn giúp phòng cục máu đông, mảng xơ vữa, làm bền thành mạch, ngăn chặn cơn tai biến mạch máu não.